Thị trường bất động sản Mỹ khan hàng

Bên cạnh đó, doanh số bán nhà mới tại Mỹ cũng tăng gần 4% và số lượng nhà chờ bán đã giảm trong 20 tháng liên tiếp, theo số liệu của trang web Trulia.

Trong tháng 1/2017, doanh số bán nhà tại Mỹ gia tăng với doanh số bán nhà hiện có tăng 3,3%, kể từ đầu năm 2007, đây là mức tăng/tháng mạnh nhất.

Nguồn cung bất động sản Mỹ hiện chưa đáp ứng được nhu cầu.
(Ảnh: Realtor.com)
Giới phân tích cho rằng, với nguồn cung khó đáp ứng được nhu cầu, Mỹ, một động lực chủ chốt đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong tình trạng “khan hàng”.
Thế nhưng, theo giới quan sát, nhu cầu tích lũy và kéo dài của những người mua nhà trong tương lai có thể thúc đẩy hoạt động xây dựng nhà ở, giúp giảm bớt sức ép đối với thị trường nhà mới.
Trong tháng đầu năm, doanh số bán nhà tại Mỹ tăng với doanh số bán nhà hiện có tăng 3,3%, mức tăng/tháng mạnh nhất kể từ đầu năm 2007. Bên cạnh đó, doanh số bán nhà mới tại Mỹ cũng tăng gần 4% và số lượng nhà chờ bán đã giảm trong 20 tháng liên tiếp, theo số liệu của trang web bất động sản Trulia.
Giai đoạn từ tháng 1/2008 đến tháng 1/2017, mức giá trung bình của một căn nhà mới tại Mỹ tăng 34%. Mức giá đối với nhà hiện có tại Mỹ đã tăng trong 59 tháng liên tiếp, đạt mức trung bình 228.900 USD/căn trong tháng 1/2017, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 7,1%.
Theo kết quả khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố hồi đầu tháng 2, kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng, tuy chậm nhưng ổn định trong tháng 1/2017 và thị trường lao động tiếp tục thắt chặt.
Cùng với đó, báo cáo của Fed cũng cho thấy các doanh nghiệp nhìn chung lạc quan về triển vọng trong ngắn hạn nhưng mức độ này có giảm so với kết quả được ghi nhận trong báo cáo trước.
Báo cáo nêu rõ, chi tiêu tiêu dùng tăng vừa phải, hoạt động xây dựng nhà ở và doanh số bán bất động sản tiếp tục mở rộng với tốc độ vừa phải.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *