Giá bất động sản tại Đài Loan sẽ hạ nhiệt trong năm nay

Song, theo ông Perng, ngày càng có nhiều doanh nhân Đài Loan chuyển hướng đầu tư từ đất liền ra đảo để phát triển các dự án nhà ở cao cấp.

Số liệu của công ty tư vấn bất động sản Sinyi Realty cho thấy, chỉ số giá nhà (HPI) tháng 1/2017 của vùng đô thị Đài Bắc (gồm các thành phố Tân Bắc, Đài Bắc và Cơ Long) đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.
Trong tháng 1/2017, chỉ số HPI của thành phố Đài Bắc là 115,64 điểm, con số này giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, HPI tại Tân Bắc cũng giảm 2,7% xuống còn 126,2 điểm.

Bất động sản Đài Loan được dự báo sẽ giảm giá trong năm 2017.
(Ảnh: Shutterstock)
Mặc dù các dòng tiền đầu tư đã quay trở lại Đài Loan nhưng không còn chảy vào lĩnh vực bất động sản như trước, ông Perng Fai-nan, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan cho biết. Theo số liệu của Bộ Nội vụ, số lượng đơn xin cấp giấy phép xây dựng trong tháng 1/2017 cũng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua.
Song, theo ông Perng, ngày càng có nhiều doanh nhân Đài Loan chuyển hướng đầu tư từ đất liền ra đảo để phát triển các dự án nhà ở cao cấp.
Giá bán trung bình của một căn hộ hạng sang tại khu phố Dazhi trong tháng 12/2016 là 1,445 triệu Đài tệ mỗi ping (1 ping = 3,3m2). Mức giá kỷ lục của một căn hộ loại này là 2,906 triệu Đài tệ mỗi ping, theo tin từ Taiwan Realty.
Hiện tại, số lượng người giàu tại Đài Loan đang tăng lên nhanh chóng nhưng nguồn cung sản phẩm bất động sản cao cấp đã chững lại. Nhu cầu mua và đầu tư nhà đất của nhóm khách hàng này vẫn còn cao. Chính vì thế, bất động sản thuộc phân khúc cao cấp có thể sẽ ít chịu ảnh hưởng của xu hướng giảm giá trên toàn thị trường.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *