Phương pháp chọn màu sơn ngoại thất phù hợp cho nhà ở

Trong khi đó, nhà thuộc hướng Nam và Bắc thì nên chọn các tông màu rực rỡ, ấm nóng.

Khi chọn màu sơn tường nhà, có khá nhiều yếu tố mà bạn cần lưu tâm như địa điểm, phong thủy, hướng nhà… tức là cùng một màu sơn nhưng cần đảm bảo và phù hợp với nhiều tiêu chí khác nhau. Vì thế, đây chính là khâu luôn khiến bạn đau đầu nhất khi xây sửa nhà. Sau đây là những ý tưởng để bạn có thể chọn cho mình màu sơn ứng ý nhất.
Cân nhắc tới yếu tố phong thủy

Chọn màu sơn phù hợp với mệnh của các thành viên trong nhà để cân bằng năng
lượng âm-dương.
Gia chủ nên chọn màu sơn nhà phù hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình để giúp cân bằng năng lượng âm – dương trong căn nhà, tạo cảm giác dễ chịu và tiếp thêm năng lượng sống. Ví dụ, nếu bạn mệnh mộc thì gam xanh lá kết hợp xanh biển, xanh đen… sẽ là sự lựa chọn phù hợp, nhưng lại kỵ màu trắng và sắc kim bởi Kim khắc Mộc.
Theo hướng nhà
Khi chọn màu sơn, hướng nhà là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Nếu căn hộ của bạn thuộc hướng Đông hoặc Tây sẽ bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, nên chọn những gam màu lạnh để tạo sự trung hòa với ánh nắng, mang lại cảm giác dịu mát khi tiết trời oi bức. Trong khi đó, nhà thuộc hướng Nam và Bắc thì nên chọn các tông màu rực rỡ, ấm nóng.
Theo vị trí địa lý

Lựa chọn màu sơn nhà dựa trên yếu tố vùng miền cũng là một ý tưởng thú vị. Chẳng hạn, bạn ở miền Nam, khí hậu nắng nóng thường xuyên, nên chọn những gam màu mát mẻ như xanh lá, xanh dương… Khu vực miền Bắc với đặc trưng khí hậu lạnh thì nên chọn những gam màu nóng như vàng, hồng phớt, cam… để ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Nhà bạn ở thành phố lớn, các gam màu mang hơi hướng hiện đại như xám, navy, trắng… sẽ thích hợp, còn các gam màu gần gũi với thiên nhiên như hồng phấn, xanh lá cây… sẽ phù hợp cho ngôi nhà ở những miền quê.
Theo ngôi nhà cũ
Khi bạn luôn hài lòng với màu sơn của ngôi nhà cũ và đó thực sự là sắc màu phù hợp với các yếu tố xung quanh, bạn không cần đau đầu để chọn màu sơn mới nữa, sơn lại đúng màu cũ là được. Để không nhàm chán, hãy thay đổi một chút về sắc độ bằng cách pha màu sáng hoặc tối hơn 2-3 độ màu hoặc là tạo điểm nhấn ở các cột, hàng rào, cổng…
Tham khảo từ tạp chí, Internet
Chỉ cần một vài từ khóa tìm kiếm trên Google như mẫu sơn nhà đẹp, lựa màu sơn nhà đẹp, các màu sơn nhà đẹp… bạn sẽ có rất nhiều đáp án để có thể chọn mẫu phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.
Các dịch vụ phối màu
Gần đây, giải pháp này được khá nhiều gia chủ sử dụng. Bạn chỉ cần chụp hình tổng quan ngôi nhà, sơ đồ thiết kế, ảnh phối cảnh, ý tưởng bạn muốn thể hiện và màu sơn mà bạn yêu thích,… cho dịch vụ phối màu sơn thì chỉ cần một tuần sau bạn đã có 2-3 phương án hữu ích.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *