Phân khúc BĐS cao cấp diễn biến tích cực ở thị trường Singapore

Năm vừa qua, người mua nước ngoài từ Indonesia, Malaysia, Hong Kong, Trung Quốc và Australia đã tăng khoảng 300%.

Quốc đảo Singapore nổi lên như một thị trường địa ốc cạnh tranh nhất thế giới. Từ năm 2010, giá mua những cao cấp đã hợp lý hơn.

Tại Singapore, phố mua sắm Orchard Road tập trung nhiều bất động sản cao cấp.
(Ảnh: iviewfinder/Shutterstock)
Từ 7 năm trước, giá bất động sản cao cấp tại Singapore đã giảm 20%, theo báo cáo của JLL. So với bất động sản tương đương ở London và New York – những thị trường có mức giá dao động 10% trong năm 2010, hiện nay đã tăng lên 20-25%. So với Hong Kong, mức giá cho các bất động sản loại này ở Singapore đang thấp hơn 130%.
Một trong những yếu tố hấp dẫn cạnh tranh về giá chính là người mua đánh giá cao bất động sản cao cấp của Singapore. Trong những năm 2017 – 2020, giá và khối lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng, Giám đốc Quốc gia Tư vấn và Nghiên cứu thuộc JLL Singapore Regina Lim nhận định.
Thời gian tới, triển vọng cho cao cấp được dự báo sẽ theo chiều hướng tích cực. Năm vừa qua, người mua nước ngoài từ Indonesia, Malaysia, Hong Kong, Trung Quốc và Australia đã tăng khoảng 300%.
Giới chuyên gia cho rằng, nhu cầu đối với các bất động sản cao cấp được tìm kiếm ở Singapore dựa trên các yếu tố tiện nghi khác nhau và sự thuận tiện tới các trung tâm thương mại. Các nhà phát triển nổi bật nhất đó là Hoi Hup Realty, Sunway Developments và SC Wong Holdings với sự án Sophia Hills cung ứng 493 đơn vị căn hộ cao cấp gần con phố mua sắm nổi tiếng châu Á Orchard Road, báo cáo của JLL cho hay.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *