Chia sẻ bí quyết lựa chọn và phối màu sơn nhà

Trước khi lựa chọn màu sơn cần xác định kích thước tổng thể của ngôi nhà.

Vẽ đẹp của mỗi không gian trong nhà được quyết định bởi màu sắc của nội thất cũng như màu sơn nước trong nhà. Do đó, việc chọn màu sơn được đánh giá là khâu quan trọng, giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.
Kinh nghiệm cho thấy, bạn cần xác định chính xác kích thước tổng thể ngôi nhà trước khi lựa chọn màu sơn. Cụ thể, phòng nhỏ hẹp thích hợp với những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng để giúp căn phòng thêm rộng rãi, thoáng đãng hơn. Trong khi đó, gam màu lạnh, tối sẽ mang đến sự gần gũi, ấm áp hơn những căn phòng rộng rãi. Đồng thời, với trần nhà, bạn nên chọn loại sơn nước có gam màu sáng hơn so với màu sơn của các bức tường.
cách chọn màu
Trước khi lựa chọn màu sơn cần xác định kích thước tổng thể của ngôi nhà.

Thực tế màu sơn khi lên tường sẽ không còn giống như màu sơn trong bảng màu và sự thay đổi này phụ thuộc vào cả ánh sáng tự nhiên lẫn ánh sáng của các bóng đèn trong phòng. Theo đó, cường độ ánh sáng khác nhau trong ngày sẽ khiến màu sắc trong phòng thay đổi. Mặt khác, phòng có nhiều cửa sổ hay ít cửa sổ cũng sẽ quyết định đến việc chọn và phối màu sơn.
Bạn nên tham khảo và tìm hiểu kết cấu các màu bằng ‘bánh xe màu sắc’ trong quá trình chọn màu sơn. Nó sẽ hiển thị tất cả các màu cụ thể như màu vui tươi, ấm áp từ đỏ đến vàng, xanh; màu thanh lịch, màu lạnh là từ xanh lá cây đến tím… Hai màu tương phản là hai màu có vị trí đối diện nhau, trong khi hai màu tương đồng là hai màu liền kề nhau. Với hai màu tương phản mang đến một căn phòng năng động, cá tính; hai màu tương đồng sẽ giúp không gian thêm hài hòa, trang nhã.
lựa chọn màu sơn nhà
Màu sơn chịu sự chi phối của đồ nội thất và gạch lát nền.
Ngoài ra, màu sơn còn chịu sự chi phối của gạch lát nền và đồ nội thất. Có 2 cách chọn màu sơn là tương đồng hoặc tương phản với màu gạch và đồ nội thất, đồng thời tùy thuộc và sở thích cũng như cảm xúc của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là chọn màu sơn tường nhạt hơn một xíu so với màu của đồ nội thất, tức là các gam màu trung tính được coi là lý tưởng hơn cả.
Tóm lại, việc chọn màu sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sở thích và quan điểm của mỗi người sẽ hình thành phong cách chọn màu khác nhau. Song, quan trọng nhất vẫn là tạo nên một không gian đẹp, dễ chịu và thoải mái trong quá trình sinh hoạt.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *