Những điều không thể bỏ qua khi xây dựng, cải tạo phòng tắm

Với , dù là ốp hay lát thì cũng nên ưu tiên cho gạch sáng màu nhưng hơi nhám sần để tạo cảm giác sạch sẽ và an toàn.

Đừng bỏ qua những lưu ý ‘vàng’ dưới đây nếu bạn đang có nhu cầu , cải tạo phòng tắm để vừa tiết kiệm chi phí vừa sở hữu một không gian đẹp, an toàn và tiện ích.
Dự toán chi phí, lựa chọn vật liệu
Dự toán chi phí và lựa chọn vật liệu là khâu không thể bỏ qua trong việc xây dựng hoặc cải tạo nhà nói chung và phòng tắm nói riêng. Chi phí gồm chi phí nguyên liệu, trang thiết bị nội thất, nhân công; còn vật liệu thì rất đa dạng, gồm gạch đá, gạch ốp, sơn nước, xi măng, keo dán gạch… Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và nằm trong tầm kiểm soát nếu bạn lên ý tưởng và kế hoạch một cách rõ ràng, cụ thể.
cải tạo phòng tắm
Dự toán chi phí và lựa chọn vật liệu là khâu không thể bỏ qua trong việc xây dựng hoặc

Xác định phong cách
Kinh nghiệm cho thấy, phong cách của phòng tắm thường chịu ảnh hưởng từ gạch ốp lát, màu sơn, lavabo và bồn tắm. Nhưng cũng nên căn cứ vào diện tích thực tế và bố cục tổng thể ngôi nhà để quyết định phong cách cho phòng tắm. Bạn sẽ chọn được vật liệu và cách bố trí khoa học một khi xác định rõ phong cách phòng tắm.
Lưu ý sàn và tường
Đây được coi là hai hạng mục quan trọng của phòng tắm. Tường và sàn không chỉ đẹp mà còn phải có khả năng chống thấm do phòng tắm là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước. Nhất là sàn nhà, nơi chịu ảnh hưởng nhiều của hóa chất, là nơi tiếp xúc trực tiếp với chân mọi người nên rất dễ bị mài mòn, trơn trượt, vì thế bạn nên chọn những vật liệu như đá hoa cương, đá cẩm thạch hoặc granite để lát. Dù là ốp hay lát thì cũng nên ưu tiên cho gạch sáng màu nhưng hơi nhám sần để tạo cảm giác sạch sẽ và an toàn.
thiết kế phòng tắm
Với phòng tắm, dù là ốp hay lát thì cũng nên ưu tiên cho gạch sáng màu nhưng hơi nhám sần để tạo cảm giác sạch sẽ và an toàn.
Ánh sáng
Tuy ánh sáng phòng tắm không được đánh giá cao như phòng khách hay nhà bếp nhưng vẫn phải được bố trí ánh sáng đầy đủ và hợp lý, nhất là ánh sáng tự nhiên. Nên bố trí phòng tắm ở nơi có cửa sổ hoặc mặt thoáng nhất của ngôi nhà để tận dụng ánh sáng mặt trời hiệu quả. Với ánh sáng nhân tạo, cần đảm bảo tỷ lệ bố trí ánh sáng theo diện tích là 4W trên 30cm2.
Thông gió
Thống gió là yếu tố tối quan trọng đối với một không gian ẩm ướt như phòng tắm nhằm đảm bảo sự thông thoáng, tránh ẩm mốc và tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong phòng tắm. Thực tế cho thấy, hệ thống thông gió phải được lắp đặt hài hòa với hệ thống đèn, điện và vị trí lắp đặt thiết bị. Đồng thời, đừng quên sử dụng gạch thông gió bởi đây là một loại vật liệu rẻ, lắp đặt dễ dàng và đảm bảo hiệu quả thông gió cao.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *