Tòa nhà cao nhất tại London đã đổi chủ

Thương vụ này cũng cho thấy rõ xu hướng dòng vốn của các nhà đầu tư Trung Quốc chảy vào các thị trường bất động sản trên thế giới hiện nay.

Mới đây, Công ty bất động sản CC Land của Trung Quốc đã mua tòa nhà cao nhất thủ đô Vương quốc Anh Leadenhall Building (còn gọi là Cheesegrater) với giá 1,15 tỷ bảng.

Công ty bất động sản Trung Quốc vừa mua tòa nhà cao nhất London. (Ảnh: AFP)
Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2014, cao ốc này đã phá vỡ kỷ lục về cho thuê văn phòng ở Trung tâm tài chính London. Được biết, Leadenhall Building thuộc quyền sở hữu của hai công ty bất động sản British Land của Anh và Oxford Properties của Canada, mỗi công ty nắm giữ 50% cổ phần.
Tuy hợp đồng đã được trao tay nhưng thương vụ này vẫn cần được các cổ đông của CC Land đồng ý thông qua. Đây là một trong những thương vụ mua bất động sản lớn nhất của Trugn Quốc tại “xứ sở sương mù”. Thương vụ này cũng cho thấy rõ xu hướng dòng vốn của các nhà đầu tư Trung Quốc chảy vào các thị trường bất động sản trên thế giới hiện nay.
Trong khi đó, tại Anh, Cheesegrater là thương vụ bán bất động sản lớn thứ hai kể từ sau khi tòa nhà HSBC ở khu Canary Wharf được bán cho một quỹ đầu tư quốc gia của Qatar với giá 1,18 tỷ bảng.
Giới chuyên gia phân tích cho rằng, thương vụ này cho thấy giới đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm tới thị trường địa ốc Anh, nhất là phân khúc thị trường bất động sản cao cấp, bất chấp những bất ổn liên quan đến Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *