Giá bất động sản tại Vancouver tăng chóng mặt

Giá BĐS tăng chóng mặt, chỉ sau một đêm, kẻ thành triệu phú, người hóa vô gia cư.

Tại , giá (BĐS) tăng nhanh đang gây ra những hệ lụy nghiêm trọng với người dân thành phố cảng ở Tây Nam Canada. Theo đó, mỗi tuần trung bình có 5 người mất nhà cửa.
Nhiều người ở Vancouver bỗng trở thành triệu phú chỉ sau một đêm nhưng con số này lại chiếm phần nhỏ ở thành phố đông dân thứ 8 của quốc gia Bắc Mỹ. Hiện tại, giá BĐS phi mã đang gây ngày càng nhiều áp lực cho những người thu nhập thấp, họ vốn phải vật lộn với hàng loạt hóa đơn sinh hoạt phải trả mỗi tháng.
Khả năng chi trả của người dân Vancouver đã thực sự biến thành một cuộc khủng hoảng, thành phố phải vật lộn với số lượng lớn các gia đình cần nhà ở giá rẻ.

Giá BĐS tăng chóng mặt, chỉ sau một đêm, kẻ thành triệu phú, người hóa vô gia cư.
Khủng hoảng giá nhà
Số người vô gia cư là thứ duy nhất tỷ lệ thuận với giá BĐS. Số người vô gia cư đã tăng tới 26%/năm từ năm 2011 – 2016, theo báo cáo của chính quyền Vancouver. Hiện có 4.000 người dân cần nhà ở ngay lập tức và con số này tăng thêm 5 người/tuần. Đã có 80 trại dành cho những người vô gia cư trên toàn Vancouver.
Chính quyền Vancouver ước tính họ phải chi 55.000 USD cho mỗi người vô gia cư. Được biết, số tiền này được lấy từ doanh thu địa phương, phục vụ các nhu cầu thiết yếu của người vô gia cư gồm dịch vụ y tế và chăm sóc xã hội. Con số này có thể lên tới 200 triệu USD và được đổ lên đầu người dân thông qua tiền thuế.
Chờ đợi nhà ở xã hội
Đối với thành phố Vancouver, nhà chính sách cũng đang là vấn đề nan giải. Khu vực này có 19.047 đơn vị nhà ở xã hội và đã được sử dụng tới 97%. Cuối năm 2016, số người nộp đơn xin được cấp nhà ở xã hội là 10.496 người, số liệu này tăng 21,9% trong 5 năm trong khi dân số thành phố chỉ tăng 6,5%. Như vậy, tỷ lệ người dân đăng ký sống trong những ngôi nhà giá rẻ đang tăng nhanh hơn so với mức tăng dân số của Vancouver.
tăng chóng mặt
Tại Vancouver, số người chờ xét duyệt nhà ở xã hội tăng theo từng năm.
Trong khi British Columbia chỉ có kế hoạch xây dựng 2.900 đơn vị nhà ở xã hội trên toàn tỉnh thì tình trạng thiếu nhà ở giá phải chăng đang tạo gánh nặng lớn lên chính quyền tỉnh này. Số lượng nhà chính sách chưa đáp ứng một phần nhu cầu tại Vancouver chứ chưa tính đến các khu vực khác.
Theo thống kê năm 2016, vùng Vancouver có diện tích 2.882km2, dân số 2.463.431 người. Chính quyền Vancouver rất quan tâm tới vấn đề nhà ở và nỗ lực loại bỏ tình trạng vô gia cư trong khu vực bằng chính sách nhà giá cả phải chăng. Thế nhưng, giá BĐS phi mã đang làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *