5 lỗi cơ bản cần phải tránh khi thiết kế phòng khách

Để đảm bảo tính linh hoạt cho nên lựa chọn nội thất có thể dịch chuyển

Thực tế cho thấy, rất nhiều người mắc phải 5 lỗi cơ bản sau khi thiết kế nội thất phòng khách, vì thế bạn nên notes lại để giúp bản thân tránh được những sai lầm này nhé!

Sai kích thước, thiếu linh hoạt, thiếu tiết chế… là những lỗi cơ bản thường mắc phải
khi .
Không lập kế hoạch
Khi thiết kế nội thất cho bất kỳ một không gian nào, nếu bạn không có một bản kế hoạch được vạch sẵn với định mức tiền có thể chi trả, những món đồ cần dùng… thì khi mua sắm vật dụng, chắc chắn bạn sẽ rất dễ bị sa đà, thích gì mua nấy, để rồi thâm hụt ngân quỹ mà lại không biết sắp đặt chúng ở đâu trong phòng khách cho phù hợp, khiến không gian phòng khách trở nên chật hẹp và bức bối với quá nhiều món đồ.
thiết kế nội thất phòng khách
Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng khách, bạn nên có một bản kế hoạch
tỉ mỉ, phù hợp.
Thiếu tiết chế, lạm dụng
Sai lầm này chính là hệ quả của việc không lên kế hoạch khi tiến hành mua sắm đồ đạc trang trí cho phòng khách. Do đó, phòng khách có thể trở thành một nhà kho với quá nhiều món đồ có phong cách, hình dáng, màu sắc khác nhau. Bạn nên nhớ rằng, phòng khách chính là một trong những không gian thể hiện cho bộ mặt của ngôi nhà, vì thế cần thể hiện được sự gọn gàng, ngăn nắp và mang lại cảm giác thân thiện chứ không phải là cảm giác choáng ngợp, bí bức khó chịu bởi quá nhiều món đồ bị dồn nén trong một không gian.
bài trí phòng khách
Quá nhiều món đồ trong phòng khách sẽ khiến không gian này trở nên chật chội, bí
bức, gây cảm giác choáng ngợp.
Sai kích thước
Lối đi rộng ít nhất 60cm là một trong những tiêu chuẩn đảm bảo cho sự thoải mái của phòng khách, do đó khi thiết kế nhà và mua sắm các món đồ nội thất cho không gian này, bạn cần cân nhắc về độ rộng, kích thước của đồ vật. Tránh sử dụng quá nhiều những món phụ kiện nhỏ bởi nó sẽ gây nên sự lộn xộn và bừa bãi cho phòng khách.
trang trí phòng khách
Nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước, hình dáng phù hợp với không gian phòng khách và không nên sử dụng quá nhiều phụ kiện nhỏ.
Thiếu linh hoạt
Phòng khách là không gian được sử dụng hàng ngay với tần suất cao, vừa đón tiếp khách vào chơi vừa là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, vì thế linh hoạt là tính năng mà một phòng khách không thể thiếu nhằm giúp cho phòng khách trở nên thoải mái và tiện dụng hơn. Vì vậy, gia chủ nên chọn những món đồ có khả năng dịch chuyển và dễ dàng xếp gọn khi cần.
nội thất phòng khách
Để đảm bảo tính linh hoạt cho phòng khách nên lựa chọn nội thất có thể dịch chuyển
và xếp gọn khi cần không gian rộng hơn.
Chạy theo xu hướng
Đây là một trong những điều mà nhiều người mắc phải nhất khi thiết kế nội thất cho phòng khách. Kinh nghiệm cho thấy, bạn đừng quá để tâm đến những xu hướng đang hot trong thời điểm hiện tại mà quên mất rằng đây là không gian mà bạn sẽ sử dụng trong suốt một quãng thời gian rất dài. Gia chủ không thể cứ chạy theo xu hướng qua từng mùa, từng năm vì có thể điều kiện thời gian, kinh phí, công sức không cho phép. Để tránh được sai lầm này, nên chọn một phong cách phù hợp nhất, yêu thích nhất cho cả gia đình bạn và có thể gắn bó với ngôi nhà của bạn trong suốt một chặng đường dài.
phòng khách đẹp
Khi thiết kế, bài trí phòng khách bạn không nên chạy theo xu hướng bởi thời gian,
kinh phí, công sức của bạn có thể sẽ không đáp ứng được.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *