Những kiêng kỵ cần tránh trong bài trí phòng khách

Vật phẩm phong thủy, linh vật cần được đặt đúng vị trí mới phát huy tác dụng tốt.

Phong thủy học cho rằng, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà để thu hút tiền tài, công danh và sự nghiệp. Do đó, khi bài trí phòng khách, gia chủ cần quan tâm thích đáng tới các yếu tố phong thủy của không gian này.
Để tránh những điều phiền toán, xui xẻo trong cuộc sống, bạn cần tránh 7 cấm kỵ khi trang trí phòng khách sau đây:
Bài trí phòng khách như khách sạn
Thực tế cho thấy, một số gia chủ thích trang trí phòng khách theo thiết kế của các khách sạn 5 sao hoặc nhà hàng cao cấp, hay giống một hộp đêm để thể hiện sự giàu có, đẳng cấp. Thế nhưng, theo quan điểm phong thủy, điều này lại hoàn toàn không thực tế, thậm chí là vô dụng.

Không nên bài trí phòng khách giống như khách sạn, nhà hàng cao cấp.
Tuy kiểu phòng khách này tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu nhưng liền sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Các thành viên trong nhà sẽ lầm tưởng mình đang ở khách sạn chứ không phải một ngôi nhà, nó có thể sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị trục trặc.
Nhất là, các cặp vợ chồng có thể dẫn đến ly hôn nếu trang trí phòng khách theo phong cách trên. Phòng khách của gia đình nên được trang trí theo một phong cách thoải mái, gần gũi, ấm áp.
Phòng khách bừa bãi, lộn xộn
phong thủy phòng khách
Gia chủ nên giữ phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ.
Chắc chắn rằng, một phòng khách bừa bộn luôn làm cho gia chủ có cảm giác khó chịu. Nếu sống giữa mớ hỗn độn này, suy nghĩ của chúng ta sẽ bị chậm lại, ngăn cản vận khí khiến mọi thứ bị trì trệ. Theo các chuyên gia phong thủy, chủ nhân nên giữ phòng khách sạch sẽ và gọn gàng.
Lắp điều hòa phía trên ghế sofa
phong thủy phòng khách
Tránh lắp điều hòa phía trên ghế sofa.
Nếu điều hòa lắp ngay phía trên ghế sofa thì khí lạnh tỏa ra sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Theo phong thủy, luồng khí lạnh này sẽ tạo áp lực trực tiếp đến mọi người.
Trường hợp gia đình có trẻ nhỏ, lắp điều hòa thẳng trên sofa rất dễ khiến bé mắc các chứng bệnh viêm phổi, cảm lạnh… Tốt nhất, bạn nên di chuyển sofa đến một vị trí khác để ngăn chặn vấn đề này.
Đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách
trang trí phòng khách theo phong thủy
Bày sừng động vật, hoa khô… trong phòng khách sẽ ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của gia chủ.
Một số người thường sử dụng sừng, da động vật, đầu động vật, hoa khô… để trang trí phòng khách. Vậy nhưng, tất cả những thứ này đều được chế tác từ những vật thể đã chết.
Do đó, nếu đặt trong phòng khách, chúng sẽ tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của gia chủ. Mặt khác, sự nghiệp và công việc kinh doanh của bạn cũng sụt giảm.
Linh vật, vật phẩm phong thủy đặt sai vị trí
phong thủy bài trí phòng khách
Vật phẩm phong thủy, linh vật cần được đặt đúng vị trí mới phát huy tác dụng tốt.
Hòn non bộ, tinh thể, hồ cá và nhiều vật trang trí phong thủy khác thường được nhiều người trưng bày trong phòng khách với mục đích thu hút tài lộc, may mắn. Song, các vật phong thủy chỉ có tác dụng khi chúng được đặt ở vị trí đúng. Đồng thời, nếu đặt sai vị trí, chúng lại mang đến cho gia đình nhiều xui xẻo, vận hạn.
Cẩn thận khi treo tranh phong thủy phòng khách

Gia chủ cần chọn loại tranh phong thủy treo phòng khách hợp mệnh của mình. Có 4 loại tranh phong thủy mà nhiều nhà chọn lựa, gồm:
– Tranh mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có và ý nghĩa tốt lành.
– Tranh sơn thủy (núi và nước) hỗ trợ rất lớn cho sự nghiệp kinh doanh và nước có ý nghĩa mời gọi sự giàu có.
– Tranh cá mang ý nghĩa tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu.
– Tranh tre/trúc tượng trưng cho sự phát triển trên con đường công danh sự nghiệp.
tranh phong thủy phòng khách
Tranh cá mang ý nghĩa tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu.
Trang trí vật sắc nhọn trong phòng khách
Tránh trang trí vật sắc nhọn trong phòng khách.
Những vật sắc nhọn vốn mang sát khí, không mang lại may mắn và dễ xảy ra tai nạn cho con người. Do đó, bạn nên tránh đặt các vật như rìu, đao, kiếm… trong phòng khách.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *